Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Gỏi gà măng cụt là món ăn đang hot rần rần trên các trang mạng xã hội gần đây. Tuy là món gỏi tốn nhiều thời gian, giá măng cụt xanh lại đắt đỏ. Thế nhưng nhiều người vẫn không ngại “vượt khó” để được thưởng thức món ăn này. Bởi hương vị thơm ngon, thanh mát cùng màu sắc bắt mắt. Cùng DILY vào bếp với công thức làm gỏi gà măng cụt siêu ngon chuẩn vị qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

BST SẢN PHẨM MỚI NHẤT CỦA DILY

Dép Bệt AA0508
NEW

Dép Bệt AA0508

375.000đ 299.000đ

Guốc Sục AA0500
NEW

Guốc Sục AA0500

490.000đ 389.000đ

Giày Sandal DL0517
NEW

Giày Sandal DL0517

550.000đ 419.000đ

Nguyên liệu cần có để làm gỏi gà măng cụt xanh

Măng cụt dùng để làm gỏi là những trái non hoặc vừa chín tới. Để khi kết hợp với thịt gà sẽ trở thành một món ăn vừa ngon, giòn, vừa bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Những nguyên liệu cần có để làm món gỏi gà măng cụt bao gồm:

Nguyên liệu chính

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

  • Măng cụt xanh: 1kg.
  • Gà ta: 1 con.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Hành tím: 3 củ.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • Rau thơm: rau răm. húng quế,...

Nguyên liệu phụ

  • Chanh: 2 quả.
  • Ớt sừng: 2 quả.
  • Tỏi: khoảng 5 tép lớn.
  • Đậu phộng rang, hành phi
  • Gia vị

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon

 

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn hãy chọn những trái măng cụt xanh vừa chín tới để khi ăn sẽ có độ giòn, chua chua ngọt ngọt. Với những quả quá xanh sẽ vừa ít ruột lại dễ bị đắng. Đồng thời, cách sơ chế măng cụt cũng rất quan trọng. Vì nếu không làm đúng cách, măng cụt sẽ dễ bị thâm đen, không được đẹp mắt.

Quá trình gọt vỏ măng cụt bạn phải làm trực tiếp dưới vòi nước đang chảy. Vì nhựa măng cụt dính vào thịt quả sẽ làm thịt măng cụt chuyển sang màu đen. Bạn hãy nhớ đeo bao tay để nhựa măng cụt không dính vào và làm đỏ tay nhé! Dùng dao cắt 2 đầu quả, cắt thật khéo léo để tránh cắt vào thịt quả. Gọt lớp vỏ cứng bên ngoài và tách phần vỏ với múi măng cụt bên trong.

Sau khi gọt hết lớp vỏ, bạn hãy rửa chúng với nước muối để không bị thâm đen và giảm bớt vị chát. Cắt măng cụt thành những khoanh vừa ăn. Tiếp tục ngâm trong chậu nước có ½ thìa đường và nửa muỗng canh giấm khuấy tan. Cuối cùng là để vào tủ lạnh cho măng cụt có độ giòn. 

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Bước 2: Sơ chế thịt gà và các nguyên liệu khác

Luộc thịt gà trong 20 phút để thịt chín mềm, không cần luộc quá lâu. Cho vào nồi luộc gà 2 củ hành tím đập dập, 1 thìa cafe muối để nước luộc gà đậm đà hơn. Sau khi gà chín, vớt ra, để nguội và xé thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Với cà rốt, hành tây bạn hãy rửa sạch, gọt vỏ, bào hoặc cắt thành sợi nhỏ. Rau thơm thì hãy rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 1 đốt tay.

Bước 3: Công thức pha nước mắm trộn gỏi gà măng cụt

Nước mắm trộn gỏi được xem là linh hồn của món ăn. Nước sốt là pha đúng chuẩn mới đảm bảo được hương vị thơm ngon của các nguyên liệu. 

Bắt nồi lên bếp, cho vào khoảng 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 8 muỗng canh nước lọc. Nấu với lửa nhỏ để hỗn hợp sánh mịn là được. Đợi nước mắm nguội, hãy cho chanh, tỏi và ớt băm nhỏ vào.

Tùy theo sở thích của gia đình, bạn có thể nêm ngọt hay chua hơn để cân đối theo sở thích nhé!

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Bước 4: Trộn gỏi và hoàn thành món ăn

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào chung với nhau. Rưới đều nước mắm lên trên và trộn đều cho thấm gia vị. Trộn đều tay và không được bóp để tránh làm nát măng cụt. Cuối cùng là cho thêm đậu phộng rang và hành phi để tăng độ thơm ngon cho món gỏi gà măng cụt. 

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Cách làm gỏi gà măng cụt siêu ngon, món ăn khuấy đảo mùa hè

Sau khi trộn xong, bạn nên ăn ngay trong khoảng 30 phút. Bởi nếu để lâu, món gỏi gà măng cụt sẽ mất đi vị giòn ngon. Tuy món gỏi này tốn nhiều thời gian với công đoạn sơ chế. Nhưng bù lại thành quả lại vô cùng tuyệt vời. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công món gỏi thanh nhiệt này.

BST SẢN PHẨM MỚI NHẤT CỦA DILY

Thế là bạn đã hoàn thành món gỏi gà măng cụt siêu ngon để giải nhiệt trong mùa hè này rồi đấy. Mong rằng công thức trộn gỏi mà DILY chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Nhớ theo dõi BLOG NHÀ DILY mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết hay ho khác bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Detox cơ thể hiệu quả bằng nước uống giải nhiệt mùa hè

GIAO HÀNG & ĐỔI TRẢ

FREESHIP ĐƠN TỪ 2 SẢN PHẨM

Miễn phí giao hàng cho đơn từ 2 SP

ĐỔI TRẢ SẢN PHẨM

Đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày

BẢO HÀNH SẢN PHẨM

Bảo hành giày chính hãng 6 tháng

THU COD TOÀN QUỐC

Thu tiền tại nhà, đồng kiểm sản phẩm

Chat tư vấn